FASFIX 150SL – THUỐC CỎ SINH HỌC TRÊN ĐẤT CẠN - KINH NGHIỆM LÀM NÔNG
Xin cảm ơn!

Fasfic 150 SL diệt cỏ ở giai đoạn hậu nẩy mầm từ khi cỏ mới ra lá đến khi cỏ đã lớn, tác động tiếp xúc, không chọn lọc. Nhiều loại cỏ lá hẹp và lá rộng bị cháy khô nhanh chỉ sau 2 – 3 ngày phun thuốc và chết sau đó…

Trong những ngày gần đây Công ty CP BVTV Sài Gòn (SPC) nhận được nhiều câu hỏi từ nhiều bà con nông dân cho rằng sắp tới Nhà nước sẽ cấm việc sử dụng thuốc trừ cỏ với thành phần hoạt chất trong sản phẩm là Paraquat do thuốc quá độc đối với con người và môi trường, trong trường hợp bị cấm. Vậy SPC có thuốc trừ cỏ nào thay thế, diệt cỏ chết nhanh, nhưng ít độc hơn?

Tôi xin giới thiệu đến quý bà con một số sản phẩm diệt cỏ chết nhanh, ít độc với người và môi tường có thể thay thế thuốc trừ cỏ nhóm Paraquat để bà con biết và sử dụng khi cần. Đó là sản phẩm Fasfix 150 SL với thành phần hoạt chất trong sản phẩm là Glufosinate ammonium.

nh-1112243523

Hoạt chất Glufosinate ammonium được sử dụng trong các đồn điền, vườn cây ăn trái, để trừ cỏ trên các công trình công cộng và xây dựng, cỏ dọc theo đường và đất không trồng trọt. Trong danh mục được phép sử dụng, hoạt chất glufosinate ammonium được sử dụng trừ cỏ cho vườn cà phê, vườn cam, cây có múi, nhãn, xoài, ca cao, chuối…

Đặc tính và cách sử dụng:

– Sản phẩm Fasfix 150 SL với hoạt chất glufosinate ammonium: Là thuốc trừ cỏ thuộc nhóm lân hữu cơ, có phổ tác động rộng, diệt được nhiều loại cỏ một và hai lá mầm như cỏ tranh, cỏ lồng vực, cỏ túc, mần trầu, cỏ bông tua, dền gai, rau sam, mắc cỡ…

– Fasfix 150 SL diệt cỏ ở giai đoạn hậu nẩy mầm từ khi cỏ mới ra lá đến khi cỏ đã lớn, tác động tiếp xúc, không chọn lọc. Nhiều loại cỏ lá hẹp và lá rộng bị cháy khô nhanh chỉ sau 2 – 3 ngày phun thuốc và chết sau đó. Liều sử dụng: Dùng 2 – 3 lít thuốc hòa với 320 – 400 lít nước để sử dụng cho 1ha, tức pha 80 – 120ml thuốc/bình 16 lít nước hoặc pha 120 – 170ml thuốc/bình 25 lít nước, phun ướt đều tán lá.

Để thuốc trừ cỏ đạt hiệu quả cao, khi sử dụng bà con nên lưu ý:

+ Cần pha thuốc với nước trong. Nước đục nhiễm bùn sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc.

+ Fasfix 150 SL là thuốc trừ cỏ tiếp xúc không chọn lọc nên cần dùng phểu chụp phun định hướng vào cỏ. Tránh để thuốc bay tạt vào các bộ phận còn xanh như lá, chồi non, thân còn xanh của cây cà phê và các loại cây trồng khác.

+ Pha đủ lượng nước và lượng thuốc khi sử dụng. Lắc đều hoặc dùng cây que khuấy để nước và thuốc được trộn đều trong bình bơm.

+ Cần điều chỉnh béc phun sương, phun ướt đều thân và lá cỏ.

Trước khi phun thuốc, bà con nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên nhãn chai để áp dụng.

TH.S KÝ VĂN NGỌT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights