FASFIX 150SL – THUỐC CỎ SINH HỌC TRÊN ĐẤT CẠN - KINH NGHIỆM LÀM NÔNG
Xin cảm ơn!

Trong mùa mưa hạt cỏ có điều kiện tốt để nẩy mầm và phát triển, chèn ép cây trồng, làm ảnh hưởng đến chất lượng và năng suất nông sản, chính vì vậy bà con thường gặp khó khăn trong việc quản lý cỏ dại và phải sử dụng thuốc trừ cỏ loại nào làm cỏ chết nhanh, cách dùng như thế nào để cỏ chết tốt.

            Để trừ cỏ, có nhiều biện pháp nhưng việc dùng thuốc hóa học vẫn là biện pháp tối ưu vì khả năng diệt cỏ triệt để, giảm công lao động và tranh thủ được thời gian hơn so với làm cỏ bằng thủ công.

            Trong mục chuyên đề trên báo Nông nghiệp hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu và thông tin đến quý bà con 01 sản phẩm diệt cỏ mới của Công ty Cổ phần Bảo Vệ Thực Vật Sài Gòn đó là thuốc trừ cỏ FASFIX 150SL

            Đặc điểm của sản phẩm FASFIX 150SL là:

+          Thuốc có tính tiếp xúc, không chọn lọc, diệt trừ tất cả các loại cỏ thuộc nhóm hòa bản, năng lác và cỏ lá rộng hàng niên mọc từ hạt.

+          FASFIX diệt cỏ ở giai đoạn hậu nẩy mầm từ khi cỏ mới ra lá đến khi cỏ đã lớn. Thuốc làm cỏ chết nhanh, vàng khô chỉ 2-3 ngày sau khi phun thuốc.

            +Liều dùng: dùng 2-3 lít thuốc hòa với 320- 400 lít nước để sử dụng cho 1 ha hoặc pha 80-120ml thuốc/bình 16 lit nước, phun ướt đều tán lá, tùy theo mật số cỏ nhiều hay ít, phun từ 2 đến 2,5 bình cho 1000m2.

+          Thuốc trừ cỏ Fasfix 150 SL với chất tác động là Glufosinate Ammonium, ngoài việc sử dụng để trừ cỏ cho vườn cà phê, trên thực tế, bà con có thể sử dụng để trừ cỏ cho đất khai hoang, cỏ bờ ruộng, vườn cây ăn trái …

+          Sản phẩm Fasfix 150 SL ít độc với môi trường, không độc với ong và ít độc với cá. LD 50 qua miệng 2000mg/kg, qua da> 4000mg/kg, được Cục Bảo Vệ Thực Vật xếp vào nhóm thuốc trừ cỏ ít độc. Loại độc cấp tính của sản phẩm nằm trong nhóm 5 GHS (nhóm 4 WHO) và được biểu thị bằng vạch màu xanh dương trên nhãn thuốc

            Để thuốc trừ cỏ đạt hiệu quả cao, khi sử dụng bà con nên lưu ý:

+          Cần pha thuốc với nước trong. Nước đục sẽ làm giảm hiệu lực của thuốc

+          Fasfix 150SL là thuốc trừ cỏ tác động tiếp xúc không chọn lọc, cần dùng phễu chụp phun định hướng vào cỏ. Tránh để thuốc bay tạt vào các bộ phận còn xanh như lá, chồi non, thân còn xanh của các loại cây trồng.

+          Pha đủ lượng nước và lượng thuốc khi sử dụng. Lắc đều hoặc dùng cây que khuấy để nước và thuốc được trộn đều trong bình bơm.

+          Cần điều chỉnh béc phun sương, phun ướt đều thân và lá cỏ.

            Trước khi phun thuốc, bà con nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất có ghi trên nhãn chai thuốc để áp dụng.

==>>> MUA SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Verified by MonsterInsights